วันนี้พาเที่ยวพัทยากันอีกแล้วนะคะ เนื่องจากได้โปรลด 20% มาจากทาง Centara Flash deal แม่หมูไม่รอช้ารีบเข้าไปเสริจหาห้องกันเลยค่ะ

รอบนี้ตาดีเห็น Centara Azure มีจัดโปรแบบ Half Board ด้วย ( Half board คือ ราคารวมอาหาร 2 มื้อ เช้าและเย็น) เลยลองโทรถามโรงแรมดูว่า มื้อเย็นอาหารที่เค้าว่ารวมอยู่ในราคา มันคืออะไรบ้าง

 

ทางเจ้าหน้าที่ก็ตอบมาว่า  เป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดค่ะ ปกติจะอยู่ที่หัวละ 399 บาท อันนี้เราได้มาที่ราคา รวมห้อง รวมอาหารเช้าทุกอย่าง อยู่ที่ คืนละ 1400 บาท (คืนวันเสาร์ด้วยน้าา)

จะรออะไรหล่ะคะ จองโลด…

 

พอถึงวันเราก็ขับมาเลยค่ะ ที่ตั้งของโรงแรมเซนทาราเอซัวร์จะอยู่ตรงระหว่างพัทยากลางและใต้ ไม่ติดหาดนะคะ อยู่ในแหล่งชุมชนนิดนึง หาไม่ยากค่ะ ตาม google map ไปได้เลย สามารถจอดรถในโรงแรมได้เลย

พิกัด ==> https://g.page/centaraazurepattaya?share

พอเรามาถึงก็จะเจอ Lobby พนักงานน่ารักมากๆ มาช่วยจัดการเรื่องกระเป๋าและเชคอินเรียบร้อย วันนี้โรงแรมอัพเกรดให้เป็นห้อง deluxe family room ด้วย โชคดีอีกแล้วว

มาถึงไม่รอช้า เชคอินก่อนเลย

หันไปอีกด้านหนึ่งของล๊อบบี้ เจอห้องอาหาร โอ้ว แม่เจ้าาา… ลูกวิ่งไปแล้ววว ตู้ปลาขนาดใหญ่ อยู่ตรงกลางห้องเลยค่ะ ถึงตรงนี้ เรารีบไปจองโต๊ะกับเจ้าหน้าที่ก่อนเลย มื้อเย็นขอที่นั่งติดตู้ปลานะคะ เจ้าหน้าที่จัดการพาเลือกโต๊ะเลยค่ะ ดีงามม..

 

จากนั้นขึ้นไปเก็บของที่ห้อง มีเด็กเรียกร้องหาสระว่ายน้ำแต่เช้าแล้ว..

สำรวจในห้องนึดนึง เปิดมาห้องกว้างขวางเลยทีเดียว

อุปกรณ์มีให้ครบครัน

ปลั๊กไฟแบบ UNIVERSAL ซ่อนอยู่

ระบบควบคุมไฟแบบ Touch Screen

ทีวี

ห้องน้ำก็ใหญ่โตค่ะ

อุปกรณ์อาบน้ำเหมือนที่ Mirage

จากนั้นพร้อมแล้วเราลงไปสำรวจที่สระว่ายน้ำกันดีกว่า อันนี้ภาพจากในลิฟต์เลย ที่นี่สระว่ายน้ำจะใช้ร่วมกับส่วนของ Service Apartment ของเซนทาราเอง ถ้าเป็นแขกของโรงแรม เราสามารถขอผ้าเช็ดตัวได้ที่เจ้าหน้าที่ตรงสระว่ายน้ำ

ที่นี่จะมีสไลเดอร์อยู่ 2 ด้านเลย มีสระเด็ก มีเก้าอี้นั่ง ความลึกไม่ลึกมากนะคะ พอเดินได้ แต่ตัวสไลเดอร์ ค่อนข้างชันและหักศอกนะคะ ปิดซ่อมไปอันนึงด้วย

     

เพลิดเพลินมากเลยทีเดียว

………………………………….

มาถึงอาหารเย็นของเรา เค้าให้เข้าได้ตั้งแต่ 5 โมงเย็น ปิด 4-5 ทุ่มเลยค่ะ เรียกว่าอิ่มเพลินเลย มาดูอาหารกันนิดนึงค่ะ ถ่ายไม่ได้เยอะมาก เกรงใจแขกท่านอื่นด้วยค่ะ

 

กุ้งเผา หมึกเผา มาพร้อม ความสด คือ ดีเลยยย สมกับอยู่ติดทะเล นอกจากนี้ยังมีพวกหอยด้วย

ที่ห้องอาหารจะมีคลิปเบอร์โต๊ะให้ เราก็เอาไปด้านนอกที่เป็นโซนบาร์บีคิว ไปเลือกแล้วเอาคลิปให้น้องพนักงานได้เลยค่ะ พอเค้าย่างเสร็จก็จะนำมาเสริฟที่โต๊ะ

กินได้เรื่อยๆ ของมีตลอดเลย และไม่ต้องรอนาน

ซูซิก็มีนะ นอกจากนี้ยังมีอาหารไทย อีกหลายหลายอย่าง สปาเก็ตตี้ ขนมปัง สลัด ผลไม้ต่างๆ อีกด้วยนะคะ

ปิดท้ายที่ขนมหวาน มีทั้งขนมฝรั่ง ขนมไทย ขอบอกว่า ขนมไทยที่นี่อร่อยมากเลยย (พูดแล้วก็อยากกินอีก 55)

 

ร่าเริงที่สุดก็คนนี้แหละค่ะ กินข้าวไป ดูปลาไป สบายอารมณ์มากๆ

 ……………………………

ส่วนอาหารเช้านั้น ถ้าไม่ได้จองมา เค้าจะคิดหัวละ 299 บาท แต่ของเราจองมากับแพคเกจ เรียบร้อย ตอนเช้าเราก็ทานที่ห้องอาหารเดิมอีกค่ะ แน่นอนว่า ต้องโต๊ะ ติดตู้ปลา

ไลน์อาหารเช้าก็จะมีหลากหลายนะคะ ทั้ง station ไข่ ก๋วยเตี๋ยว สลัด ข้าวต้ม ผลไม้ ขนมหวาน โอย มากมายย…

 

สรุปนะคะ

ข้อดี: อาหารอร่อย มีสระว่ายน้ำ มีตู้ปลา ขนาดห้องใหญ่ ราคาไม่แพง พนักงานดีมาก

ข้อเสีย: ที่จอดรถน้อย สระว่ายน้ำไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่คะ อาจจะเพราะคนใช้เยอะ

สำหรับโรงแรมเซนทาราเอซัวร์ แม่หมูถือว่า ผ่านนะคะ ไว้มีโอกาส จะไปใหม่แน่นวลลลล….